Cảm biến áp suất điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến hơn. Trong số các thương hiệu sản xuất thiết bị này, cảm biến áp suất điện tử SMC được ưa chuộng hàng đầu. Để hiểu rõ hơn về ưu điểm và tính năng của thiết bị này, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Cảm biến áp suất điện tử SMC có sự cải tiến với nhiều tính năng hữu ích

Cảm biến áp suất điện tử SMC là gì?

Cảm biến áp suất từ lâu đã được sử dụng để đo áp suất, ứng dụng trong những lĩnh vực sản xuất, chế tạo có liên quan đến áp suất. Tuy nhiên, với những mặt hạn chế còn tồn tại, nên cảm biến áp suất điện tử đã được ra đời, thay thế cho các loại cảm biến trước đây.

Thương hiệu SMC cũng sản xuất thiết bị đo áp suất bằng điện tử này. Thiết bị này hoạt động dựa vào áp suất để hoạt động nhằm đóng hoặc ngắt tiếp điểm như van xả. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống, chống các tình trạng quá tải áp lực.

(Xem thêm: Xích công nghiệp)

So với những thiết bị đo áp suất thông thường, thiết bị này còn được cải tiến về công nghệ màn hình hiển thị áp suất. Với các chỉ số được hiển thị giá trị đo ở tại từng thời điểm, giúp cho hệ thống vận hành ổn định.

Ưu điểm của cảm biến áp suất điện tử SMC 

Cảm biến áp suất điện tử SMC có nhiều ưu điểm vượt trội hơn

Đối với thiết bị đo áp suất mới mẻ này của SMC, được ứng dụng các công nghệ tiên tiến. Đặc biệt là thiết bị này có tích hợp màn hình điện tử hiển thị, với các chỉ số đo lường chính xác cao. Thiết bị này có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

Các phím điều khiển được thiết kế thông minh, phân biệt theo từng màu sắc để mang lại sự tiện dụng khi vận hành. Khả năng đo linh hoạt, có thể tùy chọn thang đo tương đối hay tuyệt đối, tự thiết lập với những mức độ theo mong muốn.

Độ chính xác của giá trị đo cao, thời gian phản hồi nhanh. Người dùng thiết bị này có thể thiết lập các đơn vị đo chính xác, dễ dàng hơn. Với các tính năng hiện đại của thiết bị này, mang đến nhiều điểm ưu việt hơn, giúp hệ thống hoạt động ổn định.

Ứng dụng của cảm biến áp suất điện tử SMC

Cảm biến áp suất điện tử có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Từ những tính năng đo lường, thiết bị cảm biến áp suất điện tử này được ứng dụng linh hoạt trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là các ngành nghề sử dụng khí nén, cần một thiết bị đo lường có độ chính xác cao để kiểm tra áp suất, tránh rò rỉ đường ống.

Trong những ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, thiết bị cảm biến áp suất điện tử của SMC cũng được ứng dụng rộng rãi. Thiết bị này nhằm đảm bảo cho các hệ thống hoạt động luôn ổn định nhất, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Các ngành công nghiệp hóa chất, cũng thường xuyên cần sử dụng đến thiết bị này, nhằm đo và điều khiển áp suất hoạt động an toàn trong môi trường các loại hóa chất. Thiết bị cảm biến áp suất SMC này, được phân phối chính hãng tại Hydro–Tek Việt Nam.